Chia sẻ là chăm sóc!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

8 cách sáng tạo để dành thời gian cho gia đình cùng nhau trong mùa đông này

Với lịch trình bận rộn của các gia đình, việc tìm kiếm thời gian chất lượng để ngăn chặn mọi thứ khác và ở bên nhau là rất quan trọng hơn bao giờ hết. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có thời gian liên kết tận tâm với cha mẹ và anh chị em thể hiện hành vi tốt hơn, thành công hơn trong học tập và lòng trắc ẩn hơn rất nhiều. Thời gian chất lượng cùng nhau phải được ưu tiên là một cái gì đó cần thiết cho sức khỏe của đơn vị gia đình bạn.

Vì vậy, những lợi ích rất rõ ràng, nhưng thực tế là việc tìm kiếm những cách thú vị để ở bên nhau có thể cảm thấy quá sức. Dành thời gian cho nhau như một gia đình nên cảm thấy như một việc vặt cho cha mẹ hoặc con cái, nhưng thật không may, đó thường là cách nó diễn ra. Chọn các hoạt động lý tưởng dựa trên tính cách của gia đình bạn có thể đi một chặng đường dài để làm cho thời gian gia đình mà mọi người mong chờ và trân trọng.

Dưới đây là một số cách sáng tạo và kinh tế khiến mọi người năng động và ngây ngất khi ở bên nhau, bất kể tuổi của con bạn là gì:

Làm cho dinnertime thành một trò chơi.

Nghiên cứu cho thấy một trong những điều quan trọng nhất mà một gia đình có thể làm cùng nhau là ngồi xuống bàn ăn tối một cách thường xuyên. Nhưng một khi bạn đã hoàn thành điều đó, làm thế nào để bạn tận dụng tối đa thời gian đó? Một cách là mang lại một số niềm vui cho bàn ăn tối là làm cho nó tương tác (và vượt lên trên và vượt ra ngoài cơ bản của bạn như thế nào? Bạn có thể thay phiên nhau hỏi một câu hỏi bắt đầu từ ai, bạn sẽ tham gia vào ai? và có mỗi thành viên trong gia đình chọn một điểm. Sau đó, mọi người khác phải trả lời, và mô tả lý do tại sao. Bạn cũng có thể bắt đầu một câu chuyện mà mỗi người phải thêm vào cho đến khi hoàn thành. Tùy thuộc vào tuổi của con bạn, bạn có thể đưa ra các biến thể của những trò chơi này và các trò chơi khác. Hy vọng rằng sự tương tác truyền cảm hứng cho con bạn tiếp tục nói chuyện sau khi trò chơi kết thúc về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chúng.

Tùy chọn chuyên gia liên quan để làm sạch nhà blues của Suzanne MacGuire

Làm thủ công

Bạn không phải là người đặc biệt nghệ thuật để có được việc tạo ra niềm vui với con bạn. Trên thực tế, bạn có thể có rất nhiều niềm vui hơn khi học cách tạo, vẽ hoặc thiết kế một cái gì đó mới cùng với chúng. Giữa các ý tưởng trên video hướng dẫn của Pinterest và YouTube, bạn phải có thể tìm thấy một nghề thủ công phù hợp với trẻ em của bạn ở độ tuổi và sở thích. Nếu con bạn đủ tuổi, hãy cho chúng một cơ hội để lên kế hoạch cho một dự án thủ công gia đình.

Đưa vào một chương trình tài năng.

Cung cấp cho mỗi thành viên trong gia đình cơ hội tỏa sáng bằng cách tổ chức một chương trình tài năng trong phòng khách của bạn. Khuyến khích những tài năng tiêu chuẩn, như hát hoặc chơi piano, nhưng cũng để nó mở ra nhiều tài năng bên ngoài như sáng tác hoặc diễn xuất. Don Chỉ cần đặt con bạn vào ánh đèn sân khấu; Hãy đến với một cách thú vị để thể hiện tài năng của riêng bạn.

Tạo một video âm nhạc.

Nếu gia đình bạn có khuynh hướng âm nhạc, hãy tạo lời bài hát mới và hát chúng theo giai điệu của một bài hát dễ nhận biết. Nếu các bước nhảy của bạn là tuyệt vời, nhưng ca hát của bạn thì không, chỉ cần đồng bộ hóa môi với một gia đình yêu thích và sáng tạo với bài thuyết trình. Hãy chắc chắn rằng con bạn gọi các bức ảnh và bạn chơi cùng để có được sự thú vị nhất trong quá trình. Ai biết được-bạn có thể có video virus tiếp theo trên tay (hoặc một bộ nhớ tài liệu mà con bạn sẽ rất vui khi được xem lại trong nhiều năm tới).

Đi Geocaching.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe về nó trước đây, việc định vị địa lý giống như một người nhặt rác hoặc săn tìm kho báu dựa trên vị trí của bạn. Nó là một hoạt động giải trí ngoài trời với những người đam mê trên toàn thế giới. Những người tham gia sử dụng điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có khả năng GPS để tìm các thùng chứa nhỏ, không thấm nước được gọi là bộ nhớ cache. Khi đã tìm thấy bộ đệm, bạn đánh dấu xuống ở đó trên một tờ giấy bên trong thùng chứa. Bạn cũng có thể nhìn thấy tên của tất cả những người đã ở đó trước bạn, và cách ẩn của bộ đệm đã được ẩn ở đó. Bạn có thể đến trang web địa lý chính thức để tìm các địa điểm gần bạn là một phần của niềm vui trên toàn thế giới.

Liên quan đến lợi ích của việc đọc sách cho trẻ em là gì?

Tham dự một lớp học cùng nhau.

Tất cả bạn có thể quyết định thử một cái gì đó mới cùng nhau, hoặc thay phiên nhau học hỏi nhiều hơn về sự quan tâm của một thành viên khác trong gia đình. Tìm một studio âm nhạc sử dụng các bài học cho mọi lứa tuổi, và dành thời gian được chỉ định mỗi tuần để tất cả đi và tham gia các lớp học tương ứng của bạn và phát triển sự tự tin âm nhạc của bạn. Bạn cũng có thể tham gia một dàn hợp xướng gia đình, đội nội bộ hoặc câu lạc bộ nghệ thuật và mở rộng sự hiểu biết của bạncùng nhau. Tất cả bạn sẽ ra khỏi nó với nhiều kiến ​​thức hơn so với khi bạn bắt đầu, và sẽ phát triển gần hơn như một đơn vị gia đình.

Nhập, và đào tạo cho, một cuộc đua.

Chọn một cuộc đua thể thao địa phương để tất cả tham gia và sau đó tập luyện cùng nhau. Một khoảng cách phổ biến để chạy như một gia đình là 5K (hoặc 3,1 dặm), nhưng bạn cũng có thể nhìn vào các cuộc đua xe đạp, bơi lội hoặc chướng ngại vật. Hãy nhớ rằng mục tiêu của trò chơi là vui chơi. Cải thiện mức độ tập thể dục của bạn là một phần thưởng và có thể truyền cảm hứng cho cả gia đình bạn để hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tạo một viên nang thời gian.

Điều này thực sự phải có được sự sáng tạo của con bạn. Tìm một hộp mà bạn có thể chôn và đặt thời gian được chỉ định để đào nó trở lại (nghĩ 5 hoặc 10 năm trong tương lai). Khuyến khích tất cả các loại đóng góp, từ nghệ thuật vẽ tay đến ghi âm âm nhạc đến các bức ảnh. Bạn cũng phải tạo một bảng câu hỏi về lượt thích cho mỗi thành viên trong gia đình và để họ điền nó để đọc xuống đường. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi chú tốt về nơi bạn chôn vùi thời gian để bạn không mất dấu của nó!

Viêm màng não liên quan – Nguyên nhân và triệu chứng

Dành thời gian cho nhau như một gia đình có một số công việc nhưng thực sự có thể được đền đáp trong thời gian dài. Các hoạt động lý tưởng sẽ cho phép gia đình bạn tìm hiểu nhiều hơn về nhau cũng như cộng đồng lớn hơn. Hãy thử một vài điều và cũng yêu cầu con bạn đề xuất. Kết hợp một vài trong số các hoạt động này vào các lễ hội mùa đông của bạn (và thói quen quanh năm) có thể giúp bạn học hỏi, phát triển và gắn kết với nhau.

Những cách yêu thích của bạn để dành thời gian cho nhau như một gia đình là gì?

Liên kết đến bài đăng này: Mẹo cho nhau

0/5

(0 đánh giá)

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại