Tôi đã đọc một bài đăng trên cổng SF ngày hôm qua được gọi là mười ý tưởng để trở thành cha mẹ hạnh phúc hơn vì tôi đã hơi gắt gỏng khi đọc bài đăng trên tạp chí New York hạnh phúc và không vui. (Tại sao cha mẹ ghét nuôi dạy con cái).

Bài đăng ban đầu của New York Danh mục niềm vui (dữ dội) và những nỗi buồn (thường xuyên) của việc làm cha mẹ. Khi đọc trích dẫn này: Trẻ em là một nguồn vui lớn, nhưng chúng biến mọi nguồn hạnh phúc khác thành shit, tôi đã bắt đầu gật đầu đồng ý. Trước khi đọc xong, tôi đã tweet và ghi lại sự đoàn kết của mình.

Nhưng tôi có phải là một kẻ đạo đức giả bây giờ cổ vũ về tình cảm đối diện từ cuốn sách và trang web của tôi không? Các bà mẹ có rất nhiều niềm vui là Schtick của tôi, phải không?

Vì vậy, nó có thực sự đúng không? Các con tôi có ăn cắp mọi thứ tôi thích làm trước khi trở thành mẹ không? Tôi phải thừa nhận, trong thời điểm nghi ngờ đó, tôi cần thêm một chút trợ giúp tìm kiếm mặt sáng của việc nuôi dạy con cái.

Bức chân dung tự họa của Jessica Todd Harper, được hiển thị với con trai của mình.

Ý tưởng nuôi dạy con cái hạnh phúc hơn (từ bài báo SF Gate) mà tôi yêu thích là thế này: Đi chơi với những người bạn không có con. Những người này không muốn đắm mình trong cuộc trò chuyện của bạn về những trận chiến ngủ hoặc so sánh mua sắm trên xe đẩy. Những người này vẫn là một thời gian tốt!

Ngay sau khi bạn có con, bạn tránh những người bạn không có con như bệnh dịch hạch ít nhất là tôi đã làm. Tôi cung không chăc tại sao. Có lẽ tôi sợ rằng tôi cảm thấy ghen tị với sự tự do của họ hoặc có lẽ tôi rất sợ họ không thể liên quan.

Đó là một sai lầm bởi vì một khi tôi bắt đầu kết nối lại với những người bạn đó, tôi nhận ra rằng họ là phương pháp chữa trị tốt nhất để nuôi dạy con cái. Và không, nó không phải vì họ có thể uống nhiều rượu hơn. Những người bạn của cha mẹ tôi thực sự là những người uống rượu nặng hơn những người bạn không trẻ em của tôi (tự hỏi tại sao lại như vậy?). Đó là vì họ biết cách nói về những điều bên ngoài trẻ em. Họ thực sự đã đọc The New York Times, vượt ra ngoài trang chủ, xem các hình ảnh chuyển động ở rạp, nghe nhạc hiện tại và có kế hoạch du lịch ngoài Hawaii và Tahoe.

Và nếu bạn muốn nói về những đứa trẻ của bạn, những người bạn không có con này lắng nghe và ngưỡng mộ bạn vì đã cố gắng trở thành một người cha mẹ tốt như vậy, thay vì cho bạn tên của một bác sĩ tâm thần trẻ em tuyệt vời hoặc nói với bạn rằng bạn phải đọc cuốn sách làm cha mẹ như vậy.

Bạn có thể cần tìm một số thứ để nói, nhưng chúng tôi biết bạn có thể làm điều đó!

Đọc thêm:
Hoạt động #107: Có một số cuộc trò chuyện của người lớn
Tất cả hạnh phúc và không có niềm vui. Tại sao cha mẹ ghét nuôi dạy con cái.
Mười ý tưởng để trở thành một phụ huynh hạnh phúc hơn.